Tổ chức sân khấu dưới trời mưa

Hiện nay đã bắt đầu vào mùa mưa ở miền Nam. Miền Bắc thì thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa bất chợt. Điều này gây nhiều khó khăn cho các nhà tổ chức sự kiện. Bởi lẽ một chương trình có thể bị hoãn, bị hỏng chỉ vì lý do thời tiết. Chính vì lẽ đó mà yêu tố nắng mưa cần được các nhà tổ chức sự kiện quan tâm hàng đầu.

Vậy cần phải làm gì nếu đang tổ chức chương trình thì bạn gặp trời mưa ?

Nếu chương trình của bạn diễn ra ở trong nhà thì không cần phải lo lắng đến yếu tố nắng mưa nữa. Đó là chuyện của ông trời và chuyện của bạn chỉ cần hoàn thành tốt đẹp chương trình của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ tạo nhiều thiện cảm cho những người tham dự hơn nếu cuối chương trình bạn có một món quà nhỏ tặng cho các khách hàng nếu ngoài trời vẫn mưa. Ví dụ như một chút trà ấm dành tặng khách trong lúc họ đợi chờ mưa tạnh chẳng hạn. Đặc biệt là với những chương trình là hội thảo, giới thiệu của công ty thì một chút hành động nhỏ cũng sẽ tạo ra thành công lớn.

Còn nếu bạn tổ chức chương trình mà gặp mưa to bão lũ thì sao. Điều đó thực sự không may mắn, và không phải ai cũng mong mỏi điều này. Bạn quá xui rủi khi gặp phải tình huống như vậy. Tuy nhiên nếu bạn là người tổ chức khéo léo, nhanh trí thì tình huống bất lợi này có thể tạo thành sự thành công của bạn.

Trước hết bạn cần quan tâm đến các trang thiết bị công nghệ đang được lắp đặt trên sân khấu hoặc ngoài trời. Cụ thể ở đây sẽ là các thiết bị đèn chiếu sáng, các thiết bị âm thanh… Tuy một vài thiết bị hiện đại, đắt tiền có thể chống được nước nhưng đó là những cơn mưa nhỏ. Với những dông mưa lớn thì có thể làm hỏng các trang thiết bị cao cấp của bạn. Chính vì thế mà ngay từ khi lắp đặt sân khấu, bạn cần chọn những vị trí tốt nhất để đặt các trang thiết bị này. Điều đó là để phòng ngừa cho các trường hợp thời tiết thay đổi bất chợt. Không chỉ có thế, các cơn mưa to bất chợt có thể gây ra các sự cố chập điện, buộc chương trình của bạn phải hủy bỏ ngay lập tức.

Like và Chia bài viết: