Thế nào là một sân khấu thành công

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một sân khấu thành công. Trước tiên các yếu tố đánh giá này sẽ thay đổi tùy vào quy mô của từng sân khấu. Ta không thể lấy quy chuẩn cho một sân khấu biểu diễn lớn để đánh giá một sân khấu quy mô nhỏ được thực hiện bởi các bạn sinh viên. Tuy các yếu tố đánh giá này sẽ được thay đổi nhưng nhìn chúng, có những yếu tố bất di bất dịch mà mọi sân khấu nào cũng cần phải thỏa mãn.

 

Yếu tố đánh giá âm thanh sân khấu

Mọi sâu khấu đều cần phải có âm thanh dù ít hay nhiều. Dĩ nhiên một sân khấu với chất lượng âm thanh kém, loa bị rè, hay bị mất tiếng thường xuyên thì không bao giờ được đánh giá cao dù là sân khấu lớn hay sân khấu nhỏ. Hiện nay, nhiều bạn sinh viên tiếp cận với kỹ thuật công nghệ rất nhanh. Nên bản thân các bạn đã ứng dụng được nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình xây dựng sân khấu của mình. Ví dụ như việc sử dụng các micro không dây. Trước đây khi biểu diễn trên sân khấu nhỏ, nhiều khi dây nhợ từ mic rất nhiều, và trở nên lằng nhằng, làm xấu xí cả hình ảnh sâu khấu. Nhưng ngày nay, cùng với các loại mic không dây, sân khấu trở nên chuyên nghiệp hơn và đẹp hơn rất nhiều. Chất lượng âm thanh từ các loại mic này được truyền tải vẫn rất tốt.

 

 

Yếu tố đánh giá ánh sáng sân khấu

Ánh sáng góp phần không nhỏ thu hút cái nhìn của khán giả, là yếu tố tạo nên sự thành công không thể bỏ. Dĩ nhiên với các sân khấu cây nhà lá vườn của các bạn trẻ ngày nay, không cần phải quá cầu kỳ vào yếu tố ánh sáng này nhưng vẫn cần phải có. Một sân khấu tối tăm, không có điểm sáng làm sao có thể hấp dẫn được khán giả. Điều cơ bản nhất phải thỏa mãn trước hết phải là cung cấp nguồn sáng cho sân khấu. Sau đó mới đến việc chất lượng chiếu sáng, chu trình chiếu sáng, màu sắc ánh sáng như thế nào.

 

Yếu tố đánh giá trang trí sân khấu

Một khi đã thỏa mãn hai yếu tố là âm thanh và ánh sáng dành cho sân khấu, bạn cũng nên phải chú trọng đến giao diện của sân khấu trong mắt khán giả. Nếu như âm thanh ánh sang được đánh giá là nội tại, giá trị bản chất của một sân khấu thì phần tran trí sân khấu lại được cho là bộ cánh bảnh bao bên ngoài. Sân khấu nhỏ bạn có thể trang trí tối giản, sử dụng nhiều chất liệu thân thuộc, tự làm. Sân khấu đắt tiền hơn cần đến các màn hình trình chiếu công nghệ cao hơn.

Like và Chia bài viết: